THỦY HƯNG PHÁT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CẦN HỌC LÀ HỌC CÁCH HỌC

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CẦN HỌC LÀ HỌC CÁCH HỌC

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CẦN HỌC LÀ HỌC CÁCH HỌC

Điều gì quyết định hiệu quả học? Cách học của mỗi người có thể khác nhau, vì vậy trong quá trình học cần rút kinh nghiệm để từng bước điều chỉnh cách học của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Điều quan trọng trong tự học là nhạy bén với những cái hay, cái tốt có thể giúp ít cho công việc và cuộc sống của mình.

 Cần nhớ là không phải tất cả những gì ghi trên sách báo đều đúng, cũng không phải tất cả những gì mà người có chức cao, quyền trọng hay những người được xem là uyên bác nói đều đúng. Vì vậy khi học cần luôn chú trọng tư duy phê phán cùng suy nghĩ sáng tạo.

Quan trọng nhất là có ý chí niềm đam mê và lòng tin là mình có thể học được bất cứ điều gì mình muốn. Cùng một tiềm năng trí tuệ, nhưng học nhanh hay chậm, hiệu quả hay không phụ thuộc vào ý thức, cách học, có mục tiêu và động cơ rõ ràng. Ý thức được tầm quan trọng của tự học trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bảo. Không phải chỉ học từ sách vở, mà có thể học ở bất cứ đâu, ở bất cứ ai có mặt hơn mình.


Một trong những yếu tố quan trọng của học là biết cách tiếp cận và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều đối tượng khác nhau với ý thức tư duy phân tích, phê phán và sáng tạo.

Ngoài kiến thức, kỹ năng sống là điều cần phải đầu tư đúng mức công sức để học và rèn luyện. Cách học kỹ năng sống sinh động nhất là học cách làm, nói năng, ứng xử, cùng những kinh nghiệm thành công và thất bại của người khác. Đó là nhũng bài học quý giá nhất trong cuộc sống. Raph Waldo Emerson nhà thơ, triết gia Mỹ nói rắng: “Tôi chưa gặp ai mà lại không hiểu biết hơn tôi về một mặt nào đó”.

Trừ những kẻ vô công rỗi nghề, ai cũng cảm thấy thiếu thời gian, vì vậy một trong những yếu tố quyết định hiệu quả học là biết cách quản lý thời gian hợp lý. Điều đó đòi hỏi ý thức tự kỷ luật cao trong việc quản lý thời gian để hoàn thành kế hoạch học tập của mình.


Nguồn tin: sưu tầm