THỦY HƯNG PHÁT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Phối cảnh thiết kế trụ sở mới của Apple

Phối cảnh thiết kế trụ sở mới của Apple

Phối cảnh thiết kế trụ sở mới của Apple

Đại bản doanh” mới của Apple sẽ được xây dựng trên một khu đất trước đây vốn thuộc sở hữu của hãng máy tính HP và vừa được công ty này bán lại cho Apple hồi tháng 11/2010. Tòa nhà văn phòng của Apple sẽ được xây dựng 4 tầng với kiến trúc giống một con tàu vũ trụ, nằm trên hai con phố Pruneridge Avenue và Homestead Road.

“Đại bản doanh” mới của Apple sẽ có sức chứa lên đến 14.200 người và tòa nhà được làm bằng những tấm kính uốn cong với chi phí sản xuất khá đắt đỏ. Công trình gồm một quán cà phê có sức chứa lên đến 3000 người, một khán phòng, một trung tâm thể dục và tòa nhà R&D. Khu bãi đỗ có thể chứa hơn 4.000 xe hơi.

Phối cảnh mới chỉ dẫn đường đi cho xe máy và khách tham quan vào khu tổ hợp văn phòng của Apple. Apple dự tính sẽ dựng tường rào kín trên đại lộ Pruneridge Avenue nhằm bảo vệ an ninh cho tòa nhà.

Trong khi đó, theo phối cảnh, khán phòng của Apple sẽ nằm tách biệt khỏi khu văn phòng, và sẽ được thiết kế dưới tầng hầm.

Không gian xung quanh tòa nhà sẽ được phủ xanh bằng nhiều giống cây trồng. Công trình cũng sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ khí ga tự nhiên và các nguồn năng lượng sạch khác.

Tháng 6 năm ngoái, Steve Jobs đã xuất hiện trước hội đồng thành phố Cupertino, bang California (Mỹ) để trình bày tham vọng xây dựng “đại bản doanh” mới này. Nếu được phê duyệt trong năm nay, dự án sẽ triển khai và hoàn hiện vào đầu năm 2015.

Xem ảnh phối cảnh chi tiết "đại bản doanh" như vũ trụ của Apple:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: Silicon Valley