THỦY HƯNG PHÁT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

DÙNG NGÓN TAY, ĐIỆN THOẠI PHÁT HIỆN GƯƠNG 2 CHIỀU VÀ CAMERA QUAY LÉN

DÙNG NGÓN TAY, ĐIỆN THOẠI PHÁT HIỆN GƯƠNG 2 CHIỀU VÀ CAMERA QUAY LÉN

DÙNG NGÓN TAY, ĐIỆN THOẠI PHÁT HIỆN GƯƠNG 2 CHIỀU VÀ CAMERA QUAY LÉN

Với vài thủ thuật đơn giản, hình ảnh riêng tư của bạn có thể bị quay lén và sử dụng vào những mục đích xấu. Để đối phó với những tình huống này thì việc phân biệt đâu là căn phòng “sạch” là cực kỳ quan trọng.
Nhà nghỉ, khách sạn, phòng thay đồ… là những nơi có khả năng thu lại hình ảnh riêng tư của bạn nhất. Để giữ an toàn cho bản thân, chúng ta cần trang bị kiến thức nhận biết công cụ quay lén thông qua những cách thức sau.
Phát hiện gương 2 chiều
 
Dùng ngón tay, điện thoại phát hiện gương 2 chiều và camera quay lén
Bạn có thể căn cứ vào khoảng cách giữa 2 ngón tay để xác định gương 2 chiều.
Đây là loại gương cho phép người đứng phía bên tối thấy được phía bên sáng, nhưng đối với người bên sáng thì đó chỉ là tấm gương bình thường, và nếu có người đang theo dõi thì họ cũng không biết. Để nhận diện một tấm gương 2 chiều, bạn hãy đặt đầu ngón tay lên mặt gương và quan sát. 
Nếu thấy có khoảng cách giữa ngón tay thật và hình ảnh ngón tay ở trong gương thì đó là loại gương 1 chiều rất an toàn. 
 
Trong trường hợp 2 đầu ngón tay chạm vào nhau thì bạn cần đề cao cảnh giác, lập tức trả phòng. Đặc điểm của gương 2 chiều là bên có ánh sáng càng sáng thì bên tối sẽ nhìn thấy càng rõ, vì thế nếu bạn chưa thể trả phòng ngay thì có thể tắt điện, kéo rèm sao cho trong phòng tối lại, như thế thì kẻ xấu sẽ không thể theo dõi hay quay lén được nữa.
Phát hiện camera quay lén
 
Dùng ngón tay, điện thoại phát hiện gương 2 chiều và camera quay lén
Đề cao cảnh giác là điều cần thiết để bảo vệ bản thân.
Với các điều kiện công nghệ thông tin thời hiện đại, không khó để sở hữu một chiếc camera siêu nhỏ có thể ẩn giấu tài tình để phục vụ những mục đích xấu. Khi vào một căn phòng lạ như nhà nghỉ hoặc khách sạn, bạn hãy tự bảo vệ mình xem có camera quay lén hay không bằng những cách sau đây:
 
- Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại
 
Buổi tối, bạn tắt hết đèn trong phòng, mở chế độ chụp ảnh của điện thoại và chầm chậm quét một vòng, đặc biệt tại những vị trí khả nghi nhất. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù sáng mạnh hoặc yếu, màu đỏ hoặc tím thì đó có thể là camera hồng ngoại quay lén.
 
Dùng ngón tay, điện thoại phát hiện gương 2 chiều và camera quay lén
Ánh đèn flash có khả năng giúp bạn phát hiện camera ẩn.
- Sử dụng đèn flash điện thoại:
 
Hầu hết các camera đều có độ nhạy sáng rất cao. Để kiểm tra, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng, sau đó nháy đèn flash vào các vị trí khả nghi, nếu có camera, bạn sẽ thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại từ ống kính của nó. 
 
- Dùng điều khiển từ xa:
 
Bạn dùng điều khiển tivi chĩa vào mọi nơi và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra từ đèn led của điều khiển thì chứng tỏ đang có camera ẩn giấu ở đó. 
 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tạo thói quen cảnh giác khi đến những nơi lạ. Một số camera còn được hóa trang rất tinh vi trong các vật dụng. Chẳng hạn nếu bạn thấy có ổ cắm điện trên cao, ở giữa ổ cắm điện có một lỗ hở bất thường mà bạn không biết công dụng của của nó thì đó có thể là vị trí đặt camera quay lén. Tóm lại, tất cả những vị trí thuận lợi ghi lại hình ảnh của bạn đều cần được kiểm tra kỹ lưỡng theo các cách trên để tránh trở thành nạn nhân bất đắc dĩ nhé. 
 
Bạn hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho người thân để cũng đề cao cảnh giác nhé!
 
Ảnh: Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới