THỦY HƯNG PHÁT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Nhẹ nhàng vượt qua áp lực công việc

Nhẹ nhàng vượt qua áp lực công việc

Nhẹ nhàng vượt qua áp lực công việc

Áp lực công việc quá nặng nề dễ khiến bạn bị stress, mỏi mệt trong cả giấc ngủ, năng suất làm việc thấp và lúc nào cũng thấy bất an. Bạn sẽ làm gì để vượt qua áp lực ấy?

Thư giãn để lấy lại hứng khởi

Đang lúc tinh thần mệt mỏi, thì dù công việc có bận rộn và gấp gáp đến đâu, bạn cũng không thể hoàn thành tốt được. Tốt nhất, bạn nên để mình thư giãn và thoải mái ít nhất là trong một vài giờ như: đi siêu thị, mua sắm, xem chương trình ca nhạc hay tán gẫu với bạn bè... Khi cảm thấy tư tưởng thoải mái hơn, bạn hãy tự hỏi xem mình đang thật sự cần gì? Điều gì đối với bạn là quan trọng nhất? Bạn hãy liệt kê câu trả lời của mình lên giấy, càng chi tiết càng tốt.
Từ đó, bạn có thể chia mức độ ưu tiên cho những việc cần phải làm, theo tầm quan trọng, theo tiến độ, khó hay dễ... rồi làm từ từ từng việc, từng bước một để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp tư vấn, giúp đỡ thêm. Đôi khi, chỉ một gợi ý nhỏ của đồng nghiệp lại giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề mà mình đang gặp phải.

Cân bằng cuộc sống

Thông thường, người phụ nữ hiện đại luôn muốn mình tiến xa trong công việc, thành công trong cuộc sống, trong khi cuộc sống còn muôn vàn khó khăn ở phía trước, nếu không muốn bị “cuốn” vào vòng áp lực của công việc thì làm việc gì dù lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải có kế hoạch lâu dài và đặc biệt là phải biết cân bằng cuộc sống của chính mình. Cân bằng cuộc sống chính là cân bằng giữa gia đình và công việc, để bạn luôn thấy bình an với hạnh phúc gia đình, giảm bớt được những căng thẳng của công việc ở cơ quan. Người ta vẫn bảo, người phụ nữ thành đạt không thể chỉ dựa vào sự nỗ lực phấn đấu của bản thân mà cần có sự hỗ trợ, sẻ chia, động viên, ủng hộ của người chồng, gia đình và con cái bạn.

Lạc quan để đam mê và phấn đấu

Bây giờ, đời sống vật chất đã khá giả hơn, chuyện cơm áo gạo tiền không còn là vấn đề bức bách, do vậy người phụ nữ thông minh phải biết chăm sóc, làm đẹp, yêu thương chính bản thân mình và tận hưởng cuộc sống. Người lạc quan là người luôn suy nghĩ tích cực, luôn tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống. Luôn lạc quan để đam mê và phấn đấu trong công việc, lạc quan để vượt qua áp lực, lạc quan để đứng dậy sau thất bại, lạc quan để sáng tạo và mạnh dạn hơn trong công việc.

Khẳng định bản thân

Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để tận dụng cơ hội tự khẳng định mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu là trong cuộc sống ai cũng có thể mắc phải lỗi lầm và gặp thất bại, do vậy bạn đừng tự hành hạ mình với sự lo lắng, sợ hãi. Thay vào đó nên ghi nhớ những lỗi lầm để rút kinh nghiệm cho những lần sau.
Nếu thực sự bạn cảm thấy công việc không phù hợp và vượt quá năng lực của mình, bạn hãy mạnh dạn nêu ý kiến, đề xuất được sếp và đồng nghiệp giúp đỡ giãn bớt công việc cho bạn. Thậm chí, bạn có thể mạnh dạn xin chuyển đổi sang một lĩnh vực công việc mới mà bạn thấy phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Rất có thể bạn sẽ thành công ở một vị trí khác tốt hơn, với tinh thần làm việc hăng say hơn. Điều này rất quan trọng, bởi nó đem lại cho bạn sức khỏe, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống.

Nguồn tin: sưu tầm