THỦY HƯNG PHÁT

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Tác dụng của nụ cười với sức khỏe

Tác dụng của nụ cười với sức khỏe

Tác dụng của nụ cười với sức khỏe

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người có tính cách vui vẻ, lạc quan, hay cười sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn so với người hay bi quan, buồn rầu. Nụ cười không chỉ là phương tiện thể hiện cảm xúc mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 
1. Cung cấp thêm oxy cho cơ thể

Thông thường khi thở, bạn thở rất nông vì vậy khó có thể cung cấp đủ lượng không khí cần thiết cho buồng phổi. Tuy nhiên, nếu bạn cười sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng không khí nhiều gấp ba lần bình thường, bởi hơi thở trở nên rất sâu. Như vậy, mỗi tế bào cũng sẽ được cung cấp nhiều oxy hơn cho sự sống.

2. Giảm Stress

Trong bộn bề công việc và nỗi lo toan của cuộc sống thì nụ cười sẽ giúp bạn có trạng thái thần kinh cân bằng, nồng độ adrenalin – hooc môn stress sẽ có thể xuống mức thấp. Bởi vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng bạn hãy hòa mình vào bạn bè với những câu chuyện vui vẻ để cơ thể được hoàn toàn thư giãn.

3. Điều hòa tuần hoàn máu

Cười giúp tăng cường hoạt động của tim, làm cho máu chảy mạnh hơn. Vì vậy, các tế bào của cơ thể được nuôi dưỡng tốt hơn và thời gian phục hồi nhanh hơn. Cười còn rất tốt với những bệnh nhân cao huyết áp vì cười nhiều giúp có tác dụng hạ áp huyết.
4. Giúp giảm cân

Khi cười sẽ mang lại nhiều tác động cho cơ thể. Cười làm gia tăng quá trình đốt cháy năng lượng. Theo các nhà nghiên cứu, 15 phút cười sảng khoái giúp cơ thể tiêu hao số calo tương đương đường chạy 800m. Đồng thời, khi cười cũng giúp cho cơ bụng được săn chắc hơn.

 

5. Chống trầm cảm

Trong khi cười cơ thể bạn sẽ sản xuất ra nhiều endorphin. Những hooc môn này có tác dụng cải thiện tình cảm, mang lại tâm trạng sảng khoái.

6. Giảm cảm giác đau đớn

Khi bị đau bạn không nên tỏ ra sợ hãi, buồn phiền ngược lại hãy nghĩ đến những câu chuyện cười. Khi cười sẽ phát huy tác dụng tức thì, giúp bạn giảm đau hiệu quả. Endorphin sẽ có tác dụng tương đương với thuốc giảm đau. Chúng giúp làm dịu đi nỗi sợ hãi, đau đớn.

Nguồn tin: sưu tầm