XT18 | Tầm quan trọng thiết kế nội thất nhà hàng


Thứ năm - 15/12/2022 20:24
Trong khi các nhà hàng, tiệm kem, quán cà phê và mọi cơ sở khác trong ngành kinh doanh ẩm thực cạnh tranh với nhau bằng cách sử dụng địa điểm, giá cả và chương trình khuyến mãi, rất ít có được chiến thắng từ lề của thiết kế nội thất.

Hầu hết mọi người không biết điều này nhưng thiết kế nội thất nhà hàng tác động đến tâm lý khách hàng; nhắc họ đặt hàng nhiều hơn hoặc ít hơn, và thậm chí ảnh hưởng đến thời gian họ ở trong nhà hàng. Tùy chọn chỗ ngồi, ánh sáng, âm nhạc và kiến ​​trúc, tất cả tạo thành thiết kế nội thất của nhà hàng.

Dưới đây là hướng dẫn về cách bạn có thể tác động đến tâm lý của khách hàng bằng cách sử dụng thiết kế nội thất trong nhà hàng và một số ý tưởng nội thất nhà hàng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng tại cửa hàng của mình.


Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng.
Thiết kế nội thất nhà hàng phải là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nhà hàng của bạn vì cách nhà hàng của bạn trông sẽ rất quan trọng đối với thương hiệu của bạn. Thiết kế nội thất của bạn là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ chú ý khi anh ấy / cô ấy bước qua cửa. Ấn tượng đầu tiên này sẽ quyết định cách họ cảm nhận thương hiệu của bạn, mức độ dịch vụ họ mong đợi, loại thời gian họ dự đoán và nếu họ muốn quay lại lần nữa. Vì vậy, tầm quan trọng của thiết kế nội thất không thể được đánh giá thấp. Dưới đây là một số lý do tại sao thiết kế nội thất nhà hàng rất quan trọng:
  • Thiết kế nội thất trong nhà hàng rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng thương hiệu. Cách nhìn của nhà hàng sẽ tác động đến cách khách hàng cảm nhận khái niệm nhà hàng và nếu họ coi đó là một nơi đủ tốt để ăn tại. Nội thất tồi tàn hoặc rất sáng sẽ tạo ấn tượng tiêu cực đối với khách hàng và có khả năng khiến họ rời đi ngay cả trước khi họ ăn. Một ý tưởng nội thất nhà hàng lý tưởng sẽ là sử dụng ánh sáng tự nhiên đến mức tối đa để đảm bảo vị trí của bạn có nhiều Instagram hơn.
  • Trong thời đại của Instagram, thiết kế nội thất là nhân viên bán hàng thầm lặng của nhà hàng của bạn. Mọi người đều muốn đăng nơi họ đã ở cả ngày và nếu nhà hàng của bạn trông có thể Instagram, nó sẽ đưa nó vào nguồn cấp dữ liệu của khách hàng của bạn và lôi kéo toàn bộ danh sách người theo dõi của họ.
  • Thiết kế nội thất tốt có nghĩa là thiết kế nội thất thị trường. Bạn có thể sử dụng thiết kế nội thất của bạn để tiếp thị nhà hàng của bạn trong số các khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu có một cái gì đó độc đáo về nội thất của bạn, hãy công khai nó. Mọi người thích nghĩ rằng họ là một phần của một cái gì đó độc đáo và sẽ đổ xô đến nhà hàng của bạn.
  • Quan trọng nhất, thiết kế nội thất nhà hàng tác động đến tâm lý khách hàng . Bạn có thể làm cho khách hàng của bạn đặt hàng nhiều hơn, ăn nhanh, uống nhiều hơn, ở lại ít hơn, vv tất cả đều sử dụng ý tưởng nội thất nhà hàng.
Bây giờ bạn đã biết tại sao thiết kế nội thất nhà hàng rất quan trọng, chúng tôi đến với I mpact của Thiết kế nội thất về Trải nghiệm khách hàng và Tâm lý khách hàng. Để hiểu làm thế nào 6 yếu tố của thiết kế nội thất trong nhà hàng có thể tác động đến trải nghiệm của khách hàng theo cách quan trọng như vậy, hãy đọc trước.

Các yếu tố của thiết kế nội thất nhà hàng và cách chúng tác động đến khách hàng
Các yếu tố chính của thiết kế nội thất nhà hàng bao gồm: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các yếu tố này và tác động của chúng đối với tâm lý và sự hài lòng của khách hàng.

Các yếu tố chính của thiết kế nội thất nhà hàng bao gồm:

  • Thiết kế kiến ​​trúc
  • Thắp sáng
  • Chỗ ngồi
  • Màu sắc
  • Mùi
  • Âm học
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các yếu tố này và tác động của chúng đối với tâm lý và sự hài lòng của khách hàng.

1. Kiến trúc và thiết kế
Kiến trúc và thiết kế là những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nội thất nhà hàng. Cách bạn thiết kế bên trong và cách bạn đặt tất cả các yếu tố của bạn đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xác định diện mạo và cảm giác của nhà hàng của bạn. Nó cũng có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng vì nó bao gồm việc lên kế hoạch bố trí nhà hàng của bạn.

Nhà hàng của bạn sẽ cảm thấy rộng rãi như thế nào, nó sẽ ngột ngạt như thế nào trong giờ cao điểm và sẽ thoải mái như thế nào khi đi bộ mà không va vào người hoặc đâm vào bàn, tất cả điều này phụ thuộc vào cách bố trí nhà hàng. Thật vô nghĩa khi khớp của bạn đẹp nếu máy chủ của bạn không thể phục vụ tốt và khách hàng không thể cảm thấy thoải mái trong không gian riêng của họ.

Sơ đồ mặt bằng của nhà hàng của bạn phải sao cho có không gian riêng cho mỗi người ngồi. Nếu bạn là một nhà hàng sang trọng, diện tích 20m2 mỗi chỗ ngồi là lý tưởng, tuy nhiên đối với diện tích 10m2 được coi là hoàn hảo.

Các trạm dịch vụ mặc dù không thịnh hành trong những ngày này được đặt ở vị trí tốt nhất, nơi lượng khách hàng sẽ ở mức tối thiểu như trung tâm chính xác của nhà hàng. Lắp đặt trạm dịch vụ hoặc bàn đặt phòng ở lối vào chỉ khi nó đủ lớn; nếu không, nó sẽ vương miện cửa. Nếu lối vào của bạn không lớn, nhưng đứng bên ngoài.

Đảm bảo rằng máy chủ của bạn có thể nhìn thấy khách hàng và khách hàng của bạn có thể nhìn thấy máy chủ mọi lúc. Sơ đồ mặt bằng của khu vực ăn uống phải bao gồm không gian cho các hoạt động. Để lại đủ khoảng trống isle giữa các ghế của bạn cho dịch vụ thích hợp.

Phòng vệ sinh phải được đặt cách xa nhà bếp nhưng vẫn có thể nhìn thấy trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Nếu nó ở phía sau bức tường hoặc một nơi nào đó hướng ra bên ngoài, hãy đảm bảo bạn đặt bảng chỉ đường vì không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi hỏi đường. Chơi xung quanh với nội thất có đệm, treo tường kỳ quặc hoặc bất kỳ ý tưởng nào khác mà bạn có thể có xung quanh bộ xương cơ bản này.

Thực sự quan tâm các bạn sẽ tìm thấy mẫu thiết kế nhà hàng đẹp thu hút khách ở bài viết này, có thể giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn không gian phù hợp nhất.


2. Ánh sáng
Ánh sáng là phần quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Sẽ không có ý nghĩa gì khi bạn có mọi thứ hoàn hảo nếu ánh sáng tắt đến mức giết chết hiệu ứng. Về mặt kỹ thuật, có ba loại ánh sáng – Ánh sáng xung quanh, Nhiệm vụ và Ánh sáng.

Ánh sáng Ambien xác định giao diện tổng thể của nhà hàng của bạn. Là nhà hàng của bạn được chiếu sáng mờ hoặc nó sáng và nặng về ánh sáng, đây là ánh sáng xác định nó. Các nhà hàng ăn ngon thường sử dụng ánh sáng xung quanh mờ để tạo tâm trạng thư giãn và hào quang. Khi họ phục vụ khách hàng theo cách thúc đẩy họ nán lại, và vì vậy, đặt hàng nhiều hơn, bầu không khí này là hoàn hảo. QSR, mặt khác, phải được chiếu sáng tốt. Ý tưởng cho họ là cho khách hàng đến, ăn nhanh và đi. Đèn sáng gây ra hành vi đó, vì vậy khách hàng không tiếp tục lảng vảng xung quanh.

Ánh sáng nhiệm vụ là ánh sáng được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ. Đây là những đèn cho phép máy chủ hoạt động và khách hàng đọc menu và đặt hàng. Ánh sáng này được sử dụng một cách chiến lược để nó không giết chết mục tiêu của ánh sáng xung quanh, nhưng đồng thời thực hiện tốt chức năng của nó, đặc biệt là trong các nhà hàng ăn uống cao cấp. Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật các lối đi hoặc kết hợp nó bằng cách đưa nó vào một số tính năng đặc biệt như thanh sushi hoặc minibar để làm nổi bật chúng.


Accent đèn là đèn sử dụng cho rằng liên lạc phụ trợ nhưng mục đích chủ yếu là trang trí. Ở đó bạn có thể thử nghiệm, nhưng hầu hết ánh sáng tường trong khu vực này được nhận tốt hơn so với ánh sáng trên cao. Bạn cũng có thể sử dụng các đèn này để củng cố màu sắc cho thương hiệu của mình nhưng đừng lạm dụng nó, nếu không nó sẽ giết chết mục đích.

Là chủ nhà hàng và không phải là công ty thiết kế nội thất, bạn có thể cảm thấy rằng tất cả các đèn này đều giống nhau. Thật vậy, không có nhiều sự khác biệt giữa ba đối với mắt không được huấn luyện, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, kết quả có thể là ác mộng. Vì vậy, sẽ tốt hơn để hiểu sự khác biệt giữa ba.

3. Chỗ ngồi
Chỗ ngồi là một phần không được chú ý trong thiết kế nội thất nhà hàng. Loại ghế bạn sử dụng cũng tác động đến tâm lý của khách hàng và trải nghiệm của bạn. Đã bao giờ nhận thấy làm thế nào QSR như McDonald và Subway có chỗ ngồi thoải mái nhưng không chính xác loại bạn muốn tiếp tục ngồi. Đồng thời, chúng cho cảm giác rất nhẹ.

Tất cả điều này tác động đến khách hàng là người ăn nhanh và không ở lại. Mặt khác, Starbucks có chỗ ngồi thoải mái, ghế tựa và ghế sofa nặng và có đệm. Điều này nhắc nhở khách hàng ở lại lâu hơn và tiếp tục đặt hàng cà phê nhiều hơn. Điều tương tự có thể được nói cho các nhà hàng ăn ngon. Trộn các phương pháp chỗ ngồi xen kẽ như xích đu hoặc võng cũng có tác dụng tương tự và khiến khách hàng thư giãn và ở lại.Swings, mặt khác, nhắc nhở một trong những thời thơ ấu và tốc độ. Điều này làm cho khách hàng ngồi trên đó để đặt hàng bốc đồng và ăn nhanh.

Xem thêm:  
Tại sao phải cần thiết kế 3D trước khi xây dựng nhà ở.

4. Màu sắc
Màu sắc tin hay không đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Điều chính tác động đến màu sắc bạn phải sử dụng trong nhà hàng của bạn là khách hàng mục tiêu của bạn. Màu sắc khác nhau kích hoạt những cảm xúc khác nhau và thiết lập tâm trạng khác nhau. S ome màu sắc kích thích chế độ ăn uống trong khi những người khác đàn áp nó. Màu ấm như đỏ và cam được coi là chất kích thích mạnh, và vì vậy rất nhiều nhà hàng cố gắng sử dụng màu đỏ trong nội thất của họ.

Đồng thời, nó là một màu sắc mạnh mẽ, vì vậy tốt nhất không nên quá nhiệt tình với nó. Màu vàng là màu hạnh phúc và có thể mang lại cảm giác ngon miệng cho mọi người bằng cách mang lại cảm giác sống động cho nơi này. Mặt khác, màu xanh là một chất ức chế. Lý do tại sao màu xanh được coi là một chất ức chế là vì nó làm thư giãn thực khách và làm dịu họ do đó họ đặt hàng ít hơn.

Các nhà hàng ăn uống cao cấp hướng đến một tâm trạng mà khách hàng sẽ muốn nán lại trái ngược với QSR và do đó, nó làm cho màu sắc như màu xanh hoặc màu ngọc lam lý tưởng cho họ. mặt khác, cần khách hàng đặt hàng nhiều hơn và ăn nhanh, do đó làm cho sắc thái ấm áp tốt cho họ.

Sau đó, có những sắc thái không lớn. Xám, nâu và tím thuộc loại này. Trong khi màu xám là thê lương và mệt mỏi, màu nâu nhắc nhở một trong những thực phẩm bị cháy và màu tím có liên quan đến các loại thực phẩm ít phổ biến hơn. Các bạn có thể tìm hiểu Cách sử dụng màu sắc nội thất nhà hàng để tăng doanh số về màu sắc nhà hàng nhé !


5. Mùi hương
Tin hay không, tiếp thị mùi hương là một điều. Hãy suy nghĩ về những gì xảy ra khi bạn đi ngang qua Wengers, Cinnabon hoặc Starbucks. Mùi sản phẩm của họ áp đảo bạn và kích thích bạn bước vào cửa hàng. Điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng theo một nghiên cứu , mùi hương phù hợp có thể tăng doanh số thực phẩm của bạn lên 300%, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa nó vào thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Trên thực tế, theo Đại học Paderborn, mùi hương tăng xung lực mua 6%, ý định mua tăng 14,8% và thời gian lưu trú của khách hàng là 15,9%.

Để một số mùi bay vào bếp có thể gây cảm giác thèm ăn. Bạn có thể đi đến một nhà bếp mở cho việc này hoặc thậm chí quản lý thông gió theo cách này. Một điều khác mà bạn có thể làm là đi tìm mùi hương nhân tạo. Cũng giống như màu sắc, mùi hương khác nhau tạo ra cảm xúc khác nhau trong con người.

Chamomile, Oải hương và Vanilla làm giảm căng thẳng và thư giãn tâm trí làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho một nhà hàng ăn uống cao cấp. Bánh mì nướng nhắc nhở một trong những ngôi nhà và mang lại cảm giác thoải mái do đó hoạt động tốt cho phần tráng miệng của một nhà hàng hoặc một tiệm bánh. Hương vị bạc hà, dưa chuột và cam quýt làm cho một người cảm thấy tươi mới làm cho chúng lý tưởng cho các nhà hàng phục vụ cho nhân viên công ty sau khi làm việc.

Cho phép mùi hương tích tụ trong một chiếc áo choàng lấp đầy nó với mùi thơm của thức ăn ngon. Bây giờ khi nắp được tháo ra, khách hàng bị đánh cùng một mùi hương làm tăng sự thèm ăn của họ. Nó cũng làm cho các thực khách khác muốn đặt hàng nhiều hơn. Mùi dưa chuột có thể khiến khách hàng cảm thấy rằng một diện tích lớn hơn dường như mà làm cho nó hoàn hảo cho các cơ sở khoảng cách nhỏ.

Tùy thuộc vào loại rung cảm và trải nghiệm khách hàng bạn muốn tạo trong nhà hàng của mình, bạn có thể chọn từ nhiều loại mùi khác nhau. Chỉ cần nhớ không bao giờ sử dụng thịt nướng như mùi hương của bạn, ngay cả khi bạn chạy một khớp nướng thịt. Nó làm cho nơi này cảm thấy nhỏ và ngột ngạt hơn trong khi giết chết sự thèm ăn.

6. Âm học
Cuối cùng, chúng ta đến với âm học. Bạn có thể nghĩ rằng âm nhạc hoặc sự lựa chọn của nó không nhất thiết quan trọng, nhưng đó là quan niệm không chính xác nhất mà bạn có thể có. Âm nhạc không chỉ là lấp đầy những khoảng trống trong nhà hàng. Đầu tiên, chúng ta đến với khối lượng của nó. Kiểm soát âm lượng mà bạn sẽ phát nhạc là điều khó nhất để làm. Trong khi quá to có thể tạo ra tiếng ồn, quá mềm có thể khiến mọi người nghĩ rằng những thực khách khác có thể nghe thấy họ và do đó làm cho họ khó xử. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các kỹ thuật điều khiển âm thanh như trần giả, thảm hoặc rèm cửa.

Bây giờ đến với loại nhạc, điều đó cũng phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Đối với một công cụ nhà hàng cao cấp hoạt động tốt nhất. Có một cây đàn piano sống là điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn điều hành một nhà hàng ăn uống cao cấp. Đối với các nhà hàng không phải là nơi ăn uống chính xác nhưng không phải là xu hướng phổ biến của QSR là một lựa chọn tốt. Sử dụng nhịp nhanh hơn cho giờ cao điểm và thư giãn, nhịp chậm trong giờ làm việc.

Hơn một nửa tiếp thị là hiểu tâm lý khách hàng của bạn và tận dụng lợi thế của nó để có được những gì bạn muốn. Sử dụng những lời khuyên này trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn để đảm bảo rằng bạn để lại tác động mong muốn cho khách hàng của bạn và làm cho họ đến và đi một lần nữa.


​​​​​Xem thêm địa điểm đầu tư bất động sản công nghiệp. 
CHIA SẺ:

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây